Vietnamese Vietnamese

TRƯỜNG CĐSP KIÊN GIANG TỔ CHỨC HỘI THI

TÌM HIỂU PHÁP LUẬT

LUẬT AN NINH MẠNG VÀ LUẬT TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO

Thi PHAP LUAT 2018 1

Thi PHAP LUAT 2018 2

Nhằm nâng cao nhận thức của học sinh – sinh viên trong nhà trường về pháp luật Việt Nam và hướng đến lập thành tích chào mừng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, Khoa Giáo dục Chính trị và Tâm lý Giáo dục phối hợp cùng Đoàn trường CĐSP Kiên Giang tổ chức Hội thi tìm hiểu Pháp luật - Luật An ninh mạng và Luật tín ngưỡng, tôn giáo cho sinh viên của trường vào đêm 8/11/2018 tại Giảng đường của trường.

Thi PHAP LUAT 2018 3

Tham dự Hội thi với vai trò Giám khảo là thầy Lê Minh Hải, Thầy Trần Quốc Định – Giảng viên của Khoa GDCT-TLGD; đồng chí Nguyễn Thị Huỳnh Giao – Bí thư Đoàn trường và 3 đội thi từ 3 Khoa trong nhà trường cùng hơn 130 sinh viên, đoàn viên đến cổ vũ và tham dự chương trình.

Tại Hội thi, các đội tham gia đã trải qua 3 vòng thi: Trắc nghiệm (5 gói câu hỏi), trình diễn tiểu phẩm, hùng biện về 1 chủ đề. Với chủ đề là luật An ninh mạng và luật tín ngưỡng, tôn giáo các đội thi đã thể hiện sự hiểu biết và suy nghĩ của mình ở từng vòng thi. Nếu vòng thi trắc nghiệm giúp các thành viên của các đội thể hiện sự hiểu biết chính xác của mình về các luật thì vòng thi tiểu phẩm đã đem lại những suy nghĩ thú vị và gần gũi từ các tiết mục của các đội tham gia. Đặc biệt tại vòng thi hùng biện, thành viên của các đội đã thuyết phục Ban Giám khảo bằng chính những lí lẽ, dẫn chứng cụ thể về tính phù hợp của luật An ninh mạng trong thời đại hiện nay và nâng cao tinh thần cảnh giác trước những hủ tục, mê tín dị đoan....

Thi PHAP LUAT 2018 4

Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn được các đội và các thành viên có thành tích xuất sắc: Giải nhất đội Mầm non; giải Nhì đội Xã Hội; Giải khuyến khích đội Tiểu học; Giải tiểu phẩm hay nhất đội Xã hội; Giải hùng biện hay nhất đội Mầm non. Hội thi đã diễn ra trong không khí hăng hái, hứng khởi của các bạn tham gia và góp phần nâng cao hiểu biết Pháp luật cho HSSV, Đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

HOÀNG PHÚC

Liên hệ