Vietnamese Vietnamese

CĐSP KIÊN GIANG: LCĐ KHOA TIỂU HỌC – MẦM NON

TỔ CHỨC HỘI THI SINH VIÊN VỚI TÁC PHẨM VĂN HỌC

 SV TPVH 2018

Thực hiện chương trình hoạt động năm học 2018 – 2019 đồng thời góp phần nâng cao văn hóa đọc trong sinh viên, khẳng định vai trò của người phụ nữ trong xã hội, LCĐ Khoa Tiểu học – Mầm non tổ chức Hội thi Sinh viên với tác phẩm văn học với chủ đề: “Mỗi tác phẩm – Mỗi góc nhìn” chuyển thể nội dung các tác phẩm văn học sang hình thức sân khấu hóa, mang lại những góc nhìn mới cho các bạn sinh viên về các tác phẩm văn học và vị trí của người phụ nữ.

Tham dự và giữ vai trò Ban Giám khảo trong Hội thi là sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Bảy và cô Nguyễn Thị Linh – Giảng viên Khoa Tiểu học – Mầm non; đồng chí Võ Thị Trang – Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Tiểu học – Mầm non cùng với sự tham gia thi diễn của 9 tiết mục và sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 200 Đoàn viên từ 3 Liên Chi đoàn Khoa trong nhà trường.

Tại Hội thi, một số tác phẩm quen thuộc như: Vợ Nhặt của Kim Lân, Chí Phèo của Nam Cao, Hòn Đất của Anh Đức, Tắt Đèn của Ngô Tất Tố, Những người khốn khổ của Victo Hugo… đã được tái hiện một cách sinh động và không kém phần hài hước. Những nhân vật như Chí Phèo, Tràng, Thị, chị Sứ, Tấm, Cám… với những tính cách vừa quen thuộc vừa gần gũi đã đem lại không khí vui tươi và đong đầy ý nghĩa cho các bạn khán giả. Các tiết mục đã gửi đến những thông điệp xã hội mang đầy hơi thở của thời đại, những bài học kinh nghiệm, nhân vật anh hùng của lịch sử cũng được tái hiện một cách đầy hào hùng, khí phách, đem lại cho người xem những phút giây lắng động chân thành. Qua đây, có thể thấy rằng Hội thi không chỉ góp phần nâng cao văn hóa đọc cho các bạn Đoàn viên mà còn mang lại cơ hội cho các bạn được thể hiện bản thân, góc nhìn về người phụ nữ qua nội dung của các tác phẩm văn học.

Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo cũng đã lựa chọn được những tiết mục xuất sắc: Tiết mục Đóa hoa bất tử của chi Đoàn 39GDMN A đạt giải Nhất; Tấm Cám thời hiện đại của 38GDMN A đạt giải Nhì; Nỗi oan của người con gái trong Chuyện người con gái Nam Xương  của 38GDMN C đạt giải ba; Làng Vũ Đại ngày ấy của 40GDTH 2 đạt giải tiết mục ấn tượng.

HOÀNG PHÚC

Liên hệ