Vietnamese Vietnamese
  • Tin đoàn, hội
  • TẬP HUẤN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG, LUẬT AN NINH MẠNG VÀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY

ĐOÀN TRƯỜNG CĐSP KIÊN GIANG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ TẬP HUẤN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG, LUẬT AN NINH MẠNG VÀ PHÒNG CHỐNG MA TÚY

ATGT MT 2018

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống Ma túy, an toàn giao thông và luật An ninh mạng trong tình hình hiện nay, Đoàn trường CĐSP Kiên Giang đã phối hợp cùng Đoàn công an tỉnh Kiên Giang, tổ chức lớp học chuyên đề về công tác phòng chống Ma túy, ATGT trong nhà trường và luật An ninh mạng tại Giảng đường của trường trong 3 ngày 25, 26, 27/9/2018 cho các bạn Đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

Đến tham gia giảng dạy chuyên đề có Thượng tá Huỳnh Tấn Tước – Phó trưởng Phòng cảnh sát phòng chống Ma túy; Thượng úy Nguyễn Trường Sơn – Bí thư chi Đoàn phòng cảnh sát giao thông đường bộ; Thượng úy Thái Thành Đạt – Bí thư chi Đoàn phòng An ninh kinh tế; đồng chí Trương Văn Quốc – Bí thư Đoàn Công an tỉnh Kiên Giang cùng sự tham gia học tập của hơn 800 đoàn viên, sinh viên trong nhà trường.

ATGT MT 2018 1

Trong chương trình tập huấn chuyên đề, Thượng tá Huỳnh Tấn Tước – Báo cáo viên đã nhấn mạnh về những tác hại mà tệ nạn ma túy gây ra đối với bản thân người nghiện, gia đình và toàn xã hội; thông tin về thực trạng của tệ nạn ma túy trên địa bàn thành phố hiện nay, về một số loại ma túy mới và cách nhận biết một số loại ma túy cơ bản. Đồng chí cũng nêu rõ những phương thức, thủ đoạn tinh vi của loại tội phạm này và các giải pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống ma tuý tại địa bàn dân cư. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của các tổ chức Đoàn trong công tác vận động, tuyên truyền đến người dân về phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội và chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên. Song song đó, Thượng úy Nguyễn Trường Sơn và Thượng úy Thái Thành Đạt cũng đã báo cáo về tình hình trật tự an toàn giao thông trong cả nước và toàn tỉnh 6 tháng đầu năm và luật An ninh mạng, đặc biệt nhấn mạnh vấn đề vi phạm an toàn giao thông và cách sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, trong chương trình các bạn Đoàn viên, sinh viên của trường còn được tham gia trò chơi “Rung chuông vàng” – trả lời các câu hỏi trong chuyên đề và nhận được các phần quà từ các báo cáo viên.

Chương trình tập huấn chuyên đề đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với sự nhiệt tình từ đội ngũ báo cáo viên, các bạn Đoàn viên, sinh viên của trường đã có những buổi học hiệu quả và thu được nhiều kiến thức. Trong thời gian tới, Đoàn trường sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động giúp các bạn Đoàn viên, sinh viên  phát huy vai trò của mình trong việc tuyên truyền thực hiện những kiến thức, kĩ năng từ chuyên đề.

HOÀNG PHÚC

Liên hệ