Vietnamese Vietnamese
  • Tin đoàn, hội
  • Ký kết nghĩa thực hiện chương trình nghĩa tình biên giới, hải đảo với ĐCS Tiểu Đoàn 553

Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang: Ký kết nghĩa thực hiện chương trình nghĩa tình biên giới, hải đảo với ĐCS Tiểu Đoàn 553 – Vùng 5 Hải quân, giai đoạn 2017 – 2022

Ket nghia voi 553 1

Với mục tiêu tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) về tình yêu quê hương, biển đảo, trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương, đồng thời, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa tuổi trẻ trường CĐ Sư phạm Kiên Giang và tuổi trẻ Đoàn cơ sở Tiểu Đoàn 553 – Vùng 5 Hải quân (tại huyện Phú Quốc) cùng nhau xây dựng tổ chức Đoàn – Hội ngày càng vững mạnh. Chiều ngày 7/7/2018, Đoàn trường CĐ Sư phạm Kiên Giang đã tổ chức Lễ ký kết nghĩa thực hiện chương trình nghĩa tình biên giới, hải đảo giai đoạn 2017 – 2022 với Đoàn CS Tiểu Đoàn 553, Vùng 5 Hải quân tại Hội trường của Tiểu Đoàn 553. Đây là một hoạt động thiết thực của tuổi trẻ 2 đơn vị nhằm cụ thể hóa Kế hoạch số 27-KH/TĐTN-CNĐT của tỉnh Đoàn Kiên Giang ngày 13/4/2018 và Chỉ thị số 126/CT-TN của tổng cục Chính trị ngày 26/3/1995 về hoạt động kết nghĩa giữa Đoàn viên, thanh niên địa phương và chiến sĩ ở vùng biên giới, hải đảo.

Ket nghia voi 553 2

Đến tham dự buổi lễ, về phía Đoàn trường có thầy Nguyễn Phùng Tuyển – Đại diện Đảng ủy nhà trường, trưởng phòng QLKH&ĐBCL; đồng chí Nguyễn Thị Huỳnh Giao – Phó Bí thư Đoàn trường. Về phía ĐCS Tiểu Đoàn 553, có đồng chí Trịnh Quang Trung – Bí thư Đảng ủy, chính trị viên của Tiểu Đoàn 553; đồng chí Nguyễn Văn Lê – Phó Bí thư Đoàn CS Tiểu Đoàn 553 và sự tham dự của 33 chiến sĩ là đoàn viên của đơn vị cùng với 4 đồng chí thuộc Đoàn trường.

Tại buổi lễ, các Đoàn viên trong Hội trường cũng đã được xem những thước phim tư liệu về lịch sử hình thành và các chiến công hiển hách của Hải quân Vùng 5 cũng như Tiểu Đoàn 553 trong suốt quá trình chiến đấu và phát triển. Sau đó, 2 đơn vị kết nghĩa cũng đã giới thiệu tóm tắt về đơn vị mình cũng như công tác phối hợp hoạt động, đề ra phương hướng phối hợp hoạt động thực hiện chương trình nghĩa tình biên giới, hải đảo giai đoạn 2017 – 2022 song song với hoạt động ký kết nghĩa, thống nhất chung nội dung ghi nhớ, những điều cần thực hiện trong giai đoạn kí kết. Dịp này, Đoàn trường CĐSP cũng đã quà lưu niệm cho đơn vị cùng kỉ niệm chương do HSV trường kính tặng đơn vị.

Buổi lễ kí kết nghĩa giữa Đoàn trường CĐSP Kiên Giang và Đoàn CS Tiểu Đoàn 553 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình hợp tác giữa hai đơn vị, tạo tiền đề tiến tới những thành công mới trong tương lai.

HOÀNG PHÚC

Liên hệ