Vietnamese Vietnamese

LÊ THỊ THANH HƯƠNG - ĐOÀN VIÊN NĂNG ĐỘNG, KHÉO TAY

Tốt nghiệp trường THPT Cây Dương và nuôi trong lòng ước mơ trở thành một Giáo viên Tiểu học tương lai, sinh viên Lê Thị Thanh Hương đã thi vào trường CĐSP Kiên Giang. Chính tại đây, Hương đã từng bước vượt qua nhiều khó khăn để thích nghi với môi trường học tập và để trở thành một Đoàn viên tiêu biểu, một nữ sinh tài năng của trường CĐSP Kiên Giang.

Huong 2

Với niềm hi vọng trở thành người giáo viên gắn bó với quê hương, Hương đã đăng kí thi tuyển vào trường CĐSP để thực hiện mơ ước của mình. Trong quá trình học tập, Hương luôn cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện qua các phong trào Đoàn, Hội của trường. Suốt 4 học kì, Hương đều giành được học bổng cho sinh viên có thành tích học tập giỏi và xuất sắc. Là lớp trưởng của lớp 37GDTH 1 cũng vừa là Chủ tịch LCH Khoa TH-MN, Hương còn luôn là thành viên đi đầu, tích cực trong các hoạt động phong trào của Đoàn trường và đạt được nhiều thành tích: Là Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2016, Sinh viên 5 tốt cấp trường năm 2016, là Đảng viên chính thức từ năm thứ hai học tại trường, đạt giải nhất cuộc thi điền kinh 100m, giải nhất tiết mục văn nghệ ở Hội thi Toán tiểu học cấp trường, nhận được giấy khen thành tích xuất sắc trong chiến dịch Tình nguyện hè của Chủ tịch UBND huyện Giang Thành, giấy khen của Hội Sinh viên trường về hoàn thành tốt công tác Hội năm 2017, Đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua Tháng Thanh niên 2017,…

Huong 1

Bên cạnh thành tích học tập và rèn luyện đáng khích lệ, Hương còn trang bị cho mình khả năng thiết kế và làm đồ dùng dạy học vừa thẩm mĩ  lại vừa mang tính giáo  dục. Những đồ món đồ vật tưởng chừng đã bỏ đi như chai nước suối, bọc nilon, ca nhựa uống nước… nhưng qua bàn tay Hương chúng đã trở thành những món đồ vật hữu ích: Những bức tranh tươi đẹp, mô hình nhà cửa, những bình hoa, hoa giấy, hoa ni lon, giá sạc điện thoại, mô hình đường phố… giúp cho tiết học mà Hương thiết kế trở nên sinh động hơn và đầy màu sắc. Ngoài ra, Hương còn thiết kế những bộ trang phục để dự thi các hội thi thời trang, hội thi ATGT do Nhà trường và Tỉnh Đoàn tổ chức để nêu cao thông điệp về bảo vệ môi trường. Nhờ đó, trong Hội thi làm đồ dùng dạy học cấp sản phẩm của Hương đã được trưng bày và nhận được giải nhì từ Ban giám khảo.

Huong 3

Hiện tại, trong vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, ngoài sự khéo tay, Hương còn trau dồi thêm cho mình khả năng thuyết trình khá tốt để trang bị cho công việc dạy học sau này. Trong buổi sinh hoạt thường lệ của Đội tình nguyện, Hương đã nói rằng: “Kĩ năng thiết kế đồ dùng dạy học là một kĩ năng quan trọng, nhưng để dạy tốt, sinh viên càng phải trang bị cho mình nhiều kiến thức và kĩ năng khác, phải làm sao để cho học sinh hiểu bài mới là mục đích cuối cùng của việc dạy học”.

Huong 4

HOÀNG PHÚC

Liên hệ