Vietnamese Vietnamese
  • Tin đoàn, hội
  • RA QUÂN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN ẤM ÁP – TẾT SẺ CHIA”

ĐOÀN TRƯỜNG CĐSP KIÊN GIANG RA QUÂN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN ẤM ÁP – TẾT SẺ CHIA”

xuan doan 3

Mừng Đảng-Mừng Xuân mới 2018, căn cứ vào kế hoạch công tác năm học 2017 – 2018 của Đoàn trường CĐSP Kiên Giang,  BCH Đoàn trường tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Tết sẻ chia”, phối hợp cùng với Đoàn phường Rạch Sỏi thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa từ ngày 31/1 – 6/2/2018.

Cụ thể, BCH Đoàn đã tổ chức thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”  tổng dọn dẹp vệ sinh các phòng học, khuôn viên trường. Tiến hành tôn tạo lại các bồn hoa, vườn rau tại các khoa và nhặt rác tại các nhà học và khu hiệu bộ của trường.  Ngoài ra, để tạo không khí trong lành tạo môi trường học tập tốt hơn cho các Đoàn viên thanh niên, BCH đoàn trường cũng đã phối hợp cùng chi đoàn cơ quan trồng mới các loại cây xanh ven đường các nhà học và các khoa.

xuan doan 1

Trong ngày 3/2/2017, Đoàn trường cũng đã phối hợp cùng đội tình nguyện tại chỗ của trường, tổ chức chương trình “Một ngày tình nguyện” tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Kiên Giang. Tại đây, đại diện của Đoàn cũng đã trao tặng hơn 200 suất quà cho các bệnh nhân, trẻ em mồ côi, trẻ khuyết tật tại trung tâm, tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể cho trẻ, mang lại nhiều niềm vui và không khí thoải mái cho các em. Bên cạnh đó, đội tình nguyện tại chỗ của trường cũng kết hợp với các cán bộ của trung tâm, cùng chăm sóc và giúp đỡ, trò chuyện với những bệnh nhân, cụ già, các em, qua đó càng giúp các bạn có cơ hội sẻ chia, thấu hiểu hơn về ý nghĩa của chương trình.

xuan doan 2

Cũng trong dịp này, Đoàn trường cũng đã phối hợp cùng Đoàn phường Rạch Sỏi, tổ chức cho các bạn Đoàn viên Thanh niên của trường đi thăm hỏi và chúc Tết cho các cô chú là cán bộ chiến sĩ lão thành và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố 6. Đại diện Đoàn trường cũng đã trao tặng 4 suất quà là các nhu yếu phẩm trị giá 1 triệu đồng cho các cô chú, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam nói chung và của Đoàn viên thanh niên trường CĐSP Kiên Giang nói riêng.

HOÀNG PHÚC

Liên hệ