Vietnamese Vietnamese
  • Tin đoàn, hội
  • TẬP HUẤN KĨ NĂNG ỨNG XỬ MẠNG XÃ HỘI CHO SINH VIÊN

 

TRƯỜNG CĐSP KIÊN GIANG: TẬP HUẤN KĨ NĂNG ỨNG XỬ MẠNG XÃ HỘI CHO SINH VIÊN

Sáng ngày 25/5/2019 tại Giảng đường trường CĐSP Kiên Giang, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, phòng TCCB&CTHSSV đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên tổ chức buổi tập huấn chuyên đề trao đổi kĩ năng ứng xử trên mạng xã hội cho sinh viên.

Đến tham dự và báo cáo tại buổi tập huấn có đồng chí Thái Duy Quyên – Phó Phòng Tuyên truyền Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy; về phía nhà trường có thầy Nguyễn Tấn Kiệt – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Huỳnh Giao – Bí thư Đoàn trường cùng đại diện của chi Đoàn sinh viên k40 trong nhà trường tham dự.

20190525 094350

Tại chương trình, đồng chí Thái Duy Quyên – Phó Phòng Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày chuyên đề An toàn trên không gian mạng và kĩ năng xử lí của thanh niên trên không gian mạng xã hội. Hiện nay, mạng xã hội là công cụ không thể thiếu đối với các bạn trẻ như Facebook, zalo, witter, instagram… Những mạng xã hội này tuy giúp con người rút ngắn khoảng cách và thời gian trong giao tiếp nhưng đồng thời cũng là một hiện tượng phức tạp để các thế lực thù địch tìm cách để xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước ta bằng các hình thức tuyên truyền như: blog, fanpage, truyền hình trực tiếp… Vì thế, các bạn Đoàn viên thanh cần xây dựng cho mình ý thức sử dụng mạng xã hội một cách đúng đắn, không like và share những nội dung xấu, những nội dung bôi nhọ, xúc phạm danh dự hoặc xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Song song đó, trong chuyên đề các bạn sinh viên còn được đồng chí Thái Duy Quyên hướng dẫn cách thức bảo vệ tài khoản mạng xã hội của mình để tránh tình trạng bị hacker tấn công hoặc đánh cắp thông tin truy cập, đồng thời tham gia vào các diễn đàn của thanh niên, góp phần tuyên truyền và vạch trần những âm mưu, thủ đoạn, diễn tiến hòa bình của các thế lực thù địch.

Chuyên đề “kĩ năng xử lí của thanh niên trên không gian mạng xã hội” đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên tham gia. Qua chuyên đề, các bạn sinh viên không chỉ tiếp thu và rèn luyện ý thức của mình khi sử dụng mạng xã hội mà còn có thể tuyên truyền đến gia đình, người thân về ý thức ứng xử trên không gian mạng để bảo vệ cho lợi ích chính đáng của mình và mọi người xung quanh.

HOÀNG PHÚC

BBT WEBSITE TRƯỜNG CĐSP KIÊN GIANG

Liên hệ