Vietnamese Vietnamese

 

Tranh thủ những lúc không lên giảng đường, các sinh viên khoa Xã hội của Trường cao đẳng sư phạm Kiên Giang (tỉnh Kiên Giang) làm đèn ngôi sao để tặng cho trẻ em ở xã đảo Tiên Hải (TP.Hà Tiên).

Hơn 1 tháng nay, tranh thủ những lúc không lên giảng đường, các sinh viên khoa Xã hội của Trường cao đẳng sư phạm Kiên Giang (tỉnh Kiên Giang) làm lồng đèn ngôi sao bằng giấy kiếng để tặng cho trẻ em ở xã đảo Tiên Hải (TP.Hà Tiên).

Tết Trung thu năm nay, Đoàn khoa Xã hội làm 100 lồng đèn để tặng cho học sinh tại hai điểm trường Hòn Giang và Hòn Đước của xã đảo Tiên Hải (TP.Hà Tiền).

Để hoàn thành 100 chiếc lồng đèn này, các bạn sinh viên đã thực hiện từ tháng 8. Ngoài ra, Đoàn khoa Xã hội còn đang vận động các mạnh thường quân mua thêm bánh kẹo, tặng các em nhỏ ở xã đảo Tiên Hải trong đêm vui Tết Trung thu sẽ được Đoàn khoa tổ chức vào đúng ngày rằm tháng 8 Âm lịch (ngày 13/9).

Một số hình ảnh từ hoạt động ý nghĩa này:

Đến đêm, các sinh viên khoa Xã hội Trường cao đẳng sư phạm Kiên Giang vẫn miệt mài tự tay làm lồng đèn tặng trẻ em đảo Tiên Hải. Ảnh: NQ.

Chi phí mua nguyên liệu được các bạn sinh viên lấy từ việc mua bán giấy vụn và phế liệu, khung tre được các bạn lấy từ quê nhà.

Từng công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ của người làm. Ảnh: NQ

Đế giữ đèn cầy được tự tay các bạn sinh viên uốn từ dây chì. Ảnh: NQ.

Các bạn sinh viên háo hức kiểm tra lại lồng đèn ngôi sao vừa hoàn tất. Ảnh: NQ

Hoàn thành 100 lồng đèn cũng là lúc đồng hồ điểm 22 giờ. Ảnh: NQ

Tuy mệt, nhưng ai cũng rất vui. Ảnh: NQ.

Ngọc Quyên - Chúc Ly

Nguồn: danviet.vn

Liên hệ