Vietnamese Vietnamese
  • Tin đoàn, hội
  • ĐOÀN KHOA XÃ HỘI TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM KIÊN GIANG MANG TẾT TRUNG THU ĐẾN CÁC EM NHỎ VÀ CHIẾN SĨ BIÊN PHÒNG ĐẢO HẢI TẶC NĂM 2019

 

Với mục đích mang Tết Trung Thu đến với thiếu nhi vùng hải đảo, vào ngày 13 tháng 09 năm 2019 , Đoàn Khoa Xã Hội trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang đã mang những phần quà nhỏ đến với các em học sinh trường Tiểu học - THCS Tiên Hải điểm Hòn Đước và Hòn Giang thuộc Quần đảo Hải Tặc. Sau hơn một tháng gây quỹ từ các hoạt động như bán giấy vụn, bán nước uống, bỏ heo đất,… cũng như vận động quyên góp từ quý mạnh thường quân gần xa thông qua mạng xã hội, sự chung tay của quý thầy cô và các chi đoàn trong Khoa Xã Hội; đại diện Ban lãnh đạo, giáo viên trong Khoa cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Xã Hội đã tổ chức vui Trung thu và trao 50 phần quà gồm bánh trung thu, gấu bông, đèn ông sao cùng 200 quyển tập cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn..

Chuyến đi gồm có thầy Lâm Thành Tấn (Bi thư chi bộ nhà trường), cô Trần Như Quỳnh (Bí thư Đoàn Khoa Xã Hội), cô Vũ Thị Hồng (Phó Bí thư Đoàn Khoa Xã Hội), cô Lưu Thị Huệ Nương (Ủy viên Ban Chấp Hành Khoa Xã Hội), thầy Phạm Hoàng Phúc (Chủ tịch Hội Sinh Viên Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang)  cùng 15 đại diện đoàn viên thuộc Khoa Xã Hội và Khoa Tiểu Học – Mầm Non.

Trong không khí hào hứng, tươi vui và ý nghĩa của Đêm hội Trăng Rằm; các hoạt động tìm hiểu về ngày Tết Trung Thu như đố vui, các trò chơi nhỏ như chuyền bóng bay, đường hầm di động, bật cóc ném que…đã thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia.

Sáng ngày 14 tháng 09 năm 2019, Đoàn đã đến thăm hỏi các chiến sĩ đang công tác tại Đồn Biên Phòng 738 đảo Tiên Hải thuộc Quần đảo Hải Tặc. Sau buổi trò chuyện cùng các anh chiến sĩ, Đoàn cùng các anh đã có buổi giao lưu bóng chuyền đầy kịch tính và sôi động. Thông qua buổi giao lưu , các bạn đoàn viên  hiểu hơn cuộc sống của các chiến sĩ trên đảo và thắt chặt thêm tình quân dân giữa đất liền và hải đảo nói chung và tình đoàn kết giữa hữu nghị giữa Đoàn khoa Xã Hội cùng Đoàn Biên Phòng 738 nói riêng.

Hi vọng, hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục được thực hiện để góp phần xoa dịu khó khăn và mang đến sân chơi bổ ích cho trẻ em vùng biên giới - hải đảo; đồng thời tạo cơ hội cho các bạn đoàn viên được trải nghiệm thực tế và nhận thức được trách nhiệm của người Đoàn viên Thanh niên đối với đồng bào, chiến sĩ vùng sâu, vùng xa.

 

PHAN ĐỨC VINH – Ban Chấp Hành Đoàn Khoa Xã Hội

Liên hệ