Vietnamese Vietnamese
  • Tin đoàn, hội
  • CHI ĐOÀN CƠ QUAN TRƯỜNG CĐSP KIÊN GIANG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN TẠI KHU DI TÍCH MỘ CHỊ SỨ

Nhân kỷ niệm 58 năm ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (09/01/1962 – 09/01/2020), ngày 08/01/2020, Chi đoàn cơ quan Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang đã tổ chức hoạt động về nguồn đến viếng, dâng hoa và dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Mộ Chị Sứ, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

anh 1

Đoàn về nguồn tại Khu di tích Mộ Chị Sứ

 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (bí danh Tư Phùng - nguyên mẫu để nhà văn Anh Đức xây dựng nhân vật Chị Sứ trong tiểu thuyết Hòn Đất) sinh năm 1937, tại An Giang. Chị tham gia hoạt động cách mạng từ năm 1950. Năm 1962, chị bị bắt trên đường làm nhiệm vụ, bị tra tấn tàn bạo rồi hy sinh dưới chân núi Hòn Đất khi mới 25 tuổi để lại niềm tiếc thương vô hạn cho đồng chí, đồng đội và người dân.

Thắp nén nhang tưởng nhớ đến người nữ anh hùng kiên trung, bất khuất, các thành viên trong Đoàn đều không nén nổi niềm xúc động.

Hoạt động về nguồn đã tăng cường giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho các đoàn viên trong Chi đoàn. Từ đó, mỗi đoàn viên thấy được vai trò trách nhiệm của mình trong việc xây dựng tập thể đoàn kết và trách nhiệm, sáng tạo trong công việc để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao góp phần bảo vệ và xây dựng tổ quốc ngày càng giàu đẹp và văn minh./.

HOÀNG PHI

Liên hệ