Vietnamese Vietnamese
  • Tin đoàn, hội
  • ĐOÀN TRƯỜNG CĐSP KIÊN GIANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI GIỚI THIỆU SÁCH TRỰC TUYẾN “TÔN VINH NÉT ĐẸP VIỆT”

 

Hướng đến chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và thúc đẩy phong trào nâng cao “Văn hóa đọc” cho đoàn viên, thanh niên của nhà trường, BCH Đoàn trường CĐSP Kiên Giang đã tổ chức cuộc thi Giới thiệu sách “Tôn vinh nét đẹp Việt” từ ngày 1/10 – 21/10/2021.

1

Bài viết của Sinh viên Nguyễn Thị Tuyết Xuân – Đạt giải Nhất cuộc thi

Theo đó, BCH Đoàn trường CĐSP Kiên Giang đã phát động cuộc thi trên các phương tiện truyền thông, hội nhóm zalo trong nhà trường và fanpage của Đoàn trường. Với quy định mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ đọc và giới thiệu sách, ảnh về người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu, điển hình, là những tấm gương anh hùng trong lao động, trong chiến đấu. trong lịch sử Việt Nam… Qua cuộc thi, BTC cuộc thi nhận thấy đoàn viên, sinh viên của trường đã hăng hái tham gia và trình bày được nhiều bài giới thiệu về những tác phẩm, quyển sách hay như: Võ Thị Sáu – con người và huyền thoại, Công dung ngôn hạnh của Phụ nữ xưa và nay, Hai Bà Trưng và cuộc khởi nghĩa chống quân đô hộ nhà Hán, Hòn Đất, Nguyễn Thị Minh Khai – nữ chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất… Với sự lan tỏa tốt đẹp từ hình ảnh người phụ nữ Việt, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 80 đoàn viên, thanh niên tham gia. Từ đó, BTC đã lựa chọn được 7 bài thi đáp ứng được tiêu chuẩn của cuộc thi đề ra.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, nhì, ba cho ba bài giới thiệu có nội dung hay và hình thức trình bày phù hợp: Giải nhất: Nguyễn Tuyết Xuân – Đoàn viên chi đoàn 42GDMN D với bài giới thiệu tác phẩm “Tôi đi làm tình báo”, Giải nhì: Lê Nguyễn Minh Thư –  chi đoàn 41GDMN C với bài giới thiệu sách “Hạt giống tâm hồn”; giải ba: Trần Thị Cẩm Tiên – Bí thư chi đoàn 42GDMN A với bài giới thiệu tác phẩm “Lịch sử Việt Nam bằng tranh, tập 17 – Nguyên phi Ỷ Lan”.

TIN, BÀI: HOÀNG PHÚC

CĐSP KIÊN GIANG

Liên hệ