Vietnamese Vietnamese
  • Tin đoàn, hội
  • NGUYỄN HỒNG TÚ HÂN: TRƯỞNG THÀNH TỪ CÁC PHONG TRÀO ĐOÀN – HỘI

 

Vươn lên từ hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên, sinh viên Nguyễn Hồng Tú Hân – Bí thư chi đoàn 42GDMN D đã nuôi dưỡng ước mơ của mình bằng cách tích cực học tập, tham gia vào các hoạt động do Đoàn trường, HSV trường CĐSP Kiên Giang phát động.

Tốt nghiệp THPT, Nguyễn Hồng Tú Hân lựa chọn thi vào trường CĐSP Kiên Giang để hiện thực ước mơ của bản thân và gia đình, trở thành một giáo viên mầm non tương lai. Ý thức được hoàn cảnh gia đình, Tú Hân đã hăng hái tham gia các hoạt động học tập và rèn luyện tại trường. Đồng thời, em còn luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào do Đoàn trường, HSV trường tổ chức.

1

Sinh viên Nguyễn Hồng Tú Hân – Test nhanh Covid-19 trước khi hiến máu tình nguyện

Trong năm học 2020 - 2021, Tú Hân đã được các đoàn viên trong chi đoàn tin tưởng và bầu làm Bí thư Chi đoàn 42GDMN C. Với vai trò Bí thư Chi đoàn, Tú Hân đã thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện: Tổ chức trồng cây xanh trong khuôn viên trường, tham gia tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Rạch Giá, tham gia hiến máu tình nguyện (3 lần/ năm)… và tham dự hầu hết các hoạt động học tập, chương trình VH-VN-TDTT do Đoàn trường và HSV trường phát động: Hội thi sinh viên tài năng, Hội thi văn nghệ Mừng Đảng Mừng Xuân, cuộc thi thả diều nâng cao ý thức phòng chống rác thải nhựa, Đêm hội trăng rằm 2020, phong trào Sinh viên 5 tốt, CLB Sinh viên 5 tốt của HSV trường… Với những thành tích nổi bật trong năm học qua, Tú Hân đã nhận được sự tin tưởng của BCH Đoàn trường, các thầy cô và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ: Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện của Đoàn trường, Đoàn viên ưu tú của chi Đoàn, Sinh viên 5 tốt cấp trường, Sinh viên giỏi toàn diện năm học 2020 – 2021…

2

Nguyễn Hồng Tú Hân tham gia vào công tác chống dịch trên địa bàn huyện Tân Hiệp

Trong đợt dịch bệnh Covid 19 vào tháng 3 vừa qua, Tú Hân tiếp tục đăng kí tham gia vào đội hình tình nguyện chống dịch do Đoàn trường CĐSP Kiên Giang triệu tập, trực tiếp tham gia vào công tác đo thân nhiệt, nhập số liệu tại địa phương nơi cư trú. Với Hân, việc tham gia các phong trào, hoạt động tại trường đã không còn là nhiệm vụ mà là niềm vui khi được cống hiến sức trẻ của mình vào quá trình dựng xây quê hương, thay đổi cuộc sống. Với suy nghĩ đó, Tú Hân đã trở thành tấm gương sáng trong các hoạt động, phong trào Đoàn và được bạn bè học tập, noi gương.

TIN, ẢNH: HOÀNG PHÚC

CĐSP KIÊN GIANG

Liên hệ