Vietnamese Vietnamese
  • Tin tổng hợp

Hội thi Khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo tỉnh Kiên Giang là sân chơi bổ ích cho HSSV phát huy tinh thần sáng tạo, trải nghiệm thực tế trong việc lập dự án kinh doanh; đúc rút kinh nghiệm, kiến thức về khởi sự doanh nghiệp thông qua việc giao lưu học hỏi giữa HSSV các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh; kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh tạo niềm tin động lực Khởi nghiệp trong tương lai. Hội thi cấp tỉnh diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2023 với 38 dự án đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch năm học 2023-2024, chiều ngày 14/11/2023, tại Giảng đường, đã diễn ra Hội nghị Ban cán sự, Bí thư các lớp Học kì I, năm học 2023-2024. Tham dự Hội nghị có thầy Nguyễn Tấn Kiệt – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô lãnh đạo các phòng, khoa, đoàn thể cùng đại diện tập thể các lớp sinh viên thuộc các khóa 43, 44, 45.

Sáng 14/11/2023, Trường Cao đẳng Sư Phạm Kiên Giang vinh dự được đón tiếp đoàn lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Lưu Trung, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng viên chức, giảng viên cùng tập thể Nhà trường.

Nhằm phát huy kiến thức, kĩ năng và xây dựng sân chơi lành mạnh cho sinh viên ngành giáo dục mầm non, thiết thực lập thành tích chào mừng Kỉ niệm 41 năm Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), Nhà trường đã tổ chức Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm dành cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non từ ngày 27/10/2023 – 10/11/2023.

20/11 là ngày hội tôn sư trọng đạo, tôn vinh những người thầy, những người hàng ngày truyền đạt bao kiến ​​thức quý báu, dạy cách làm người ch các thế hệ học sinh. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn những “người lái đò thầm lặng" trên bục giảng.

TCCS - Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là một nội dung cơ bản, hệ trọng của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Để góp phần phản bác, đẩy lùi những luận điệu xuyên tạc, sai trái, thù địch, vấn đề có ý nghĩa rất quan trọng là mỗi cán bộ, đảng viên phải thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương, đi đầu trong bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.

TCCS - Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam. Đảng vững mạnh, thì đất nước phát triển, dân tộc trường tồn, nhân dân hạnh phúc; do đó, bảo vệ Đảng và đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài.

Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày đầu năm học mới và chào đón tân sinh viên khóa 45 nhập học tại trường, sáng ngày 17/10/2023 tại Hội trường trường CĐSP Kiên Giang, Ban Giám hiệu nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023 – 2024.

 (KGO) - Nguyễn Trung Trực - tấm gương về lòng yêu nước, ý chí quật cường chống giặc ngoại xâm. Ông khiến quân thù khiếp sợ với nhiều chiến công hiển hách và câu nói đi vào sử sách: “Bao giờ Tây nhổ hết cỏ nước Nam mới hết người Nam đánh Tây”…

Trung thu là Tết thiếu nhi cổ truyền của dân tộc, đây cũng là dịp các em thiếu nhi cùng vui chơi lành mạnh, bổ ích, có thêm hiểu biết về văn hoá, phong tục của đất nước. Trước thềm năm học mới, Công đoàn trường CĐSP Kiên Giang đã phối hợp với Đoàn trường tổ chức đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi là con em cán bộ, viên chức, người lao động của trường.

 (TG) - Muốn có một xã hội học tập đúng nghĩa thì không thể coi nhẹ yếu tố gia đình học tập, dòng họ học tập. Xây dựng gia đình và phát triển văn hóa trong từng gia đình, từng dòng họ cũng chính là để xây dựng được về “chất” một xã hội học tập - yếu tố có vai trò cốt lõi trong quá trình phát triển và thịnh vượng của quốc gia - dân tộc.

Sáng ngày 23/8/2023, tại phòng Họp Nhà Hiệu bộ trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang, phòng Hành chính – Quản trị đã tổ chức buổi tập huấn “Triển khai chữ ký số” cho lãnh đạo, viên chức phụ trách văn thư trong nhà trường. 

Liên hệ