• Tin tổng hợp

Chiều ngày 25/4/2024, Hội đồng trường CĐSP Kiên Giang đã tổ chức kì họp lần thứ hai Hội đồng trường trường CĐSP Kiên Giang, nhiệm kì 2023 – 2028 tại phòng họp của trường.

Tại cuộc họp, TS. Nguyễn Phùng Tuyển – Chủ tịch Hội đồng trường đã thông qua kế hoạch thực hiện nhiệm vụ và chương trình công tác năm 2024. Trong đó, Hội đồng trường đã thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024.

Sáng ngày 25/4/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang phối hợp cùng trường CĐSP Kiên Giang tổ chức Hội thảo khoa học về nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ở các trường CĐ, ĐH, trung tâm chính trị trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tại Hội trường của trường Cao đẳng Sư phạm.

Ngày 15 tháng 4 năm 2024, Phòng Quản lý khoa học và Đảm bảo chất lượng đã tổ chức cho sinh viên khóa 43 ngành Giáo dục mầm non báo cáo khóa luận tốt nghiệp. Đến dự buổi báo cáo khóa luận có đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo phòng Quản lý khoa học và Đảm bảo chất lượng, lãnh đạo Khoa Giáo dục mầm non, các thành viên trong hồi đồng dánh giá, giảng viên hướng dẫn và sinh viên thực hiện khóa luận.

SKĐS - Giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ là một trong những ngày lễ trọng đại của dân tộc mà đây còn là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn với các vị vua Hùng có công xây dựng và bảo vệ đất nước.

TCCS - “Xâm lăng văn hóa” thực chất là một hình thức, thủ đoạn trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch nhằm chống phá cách mạng Việt Nam trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa; hòng làm lệch chuẩn hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam, dẫn tới nguy cơ làm thay đổi bản chất chế độ, làm mất vai trò lãnh đạo của Đảng. Hiện nay, âm mưu, thủ đoạn “xâm lăng văn hóa” ngày càng tinh vi, xảo quyệt và rất nguy hại, đòi hỏi chúng ta phải luôn nêu cao cảnh giác và tích cực, chủ động đấu tranh phòng, chống.

Ngày 13/3 cách đây 70 năm về trước, Quân đội ta nổ phát súng đầu tiên vào tập đoàn cứ điểm quân địch, mở màn 56 ngày đêm của Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Bộ đội ta giương cao cờ chiến thắng trên cứ điểm Him Lam vừa chiếm được trong trận mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ, chiều 13/3/1954.

Hàng năm vào ngày 22 tháng 3 được chọn là “Ngày Nước thế giới” – một sự kiện quốc tế được tổ chức nhằm tạo điều kiện để người dân trên khắp trái đất thấy được tầm quan trọng của nguồn nước sạch và góp phần tăng cường quản lý bền vững nguồn tài nguyên quý giá này.

Trong bối cảnh hiện nay, sinh viên đang sống trong môi trường mở, đa dạng, đa chiều các quan hệ xã hội và để thích ứng, biết chọn lọc những cái có ích cho bản thân đòi hỏi sinh viên có những kỹ năng cần thiết. Nếu sinh viên có kiến thức và cách thức vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kĩ năng xã hội trong điều kiện, hoàn cảnh cụ thể để thực hiện có kết quả nhiệm vụ học tập, rèn luyện, hoạt động giao tiếp, tương tác và hòa nhập, thích ứng xã hội đưa tới thành công, hiệu quả ở các mức độ nhất định, góp phần đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo. Do vậy, quan tâm bồi dưỡng không những phẩm chất, năng lực mà còn bồi dưỡng kĩ năng xã hội cho sinh viên ở các trường học vừa là nhiệm vụ thường xuyên, vừa đòi hỏi có tính thực tiễn sâu sắc.

Năm bắt được tình hình đó, trường CĐSP Kiên Giang tăng cường rèn luyện kĩ năng xã hội cho sinh viên với các hoạt động đa dạng: đề tài nghiên cứu, các buổi sinh hoạt chuyên đề, các hoạt động của Đoàn - Hội, các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng,... Những kĩ năng xã hội hướng tới rèn luyện cho sinh viên đều là những kĩ năng thiết thực: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng quản lý cảm xúc, kĩ năng tự khẳng định mình, kĩ năng lắng nghe, ... Những điều này sẽ góp phần giúp cho các bạn sinh viên hình thành cho mình những kĩ năng thiết thực đáp ứng trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, tích lũy kinh nghiệm cho các đợt thực tập sư phạm tại các cơ sở giáo dục mầm non và cho cả hoạt động nghề nghiệp sau khi ra trường.

Một số hình ảnh:

z5245405452722 a2b4bb47d74369f70d61f18242f5f632

z5245405455584 1762f39d08be311121ccfdfaf2a10ae4

z5245405464428 fe2bd202f04996d6c8c9b2c98037243f

z5245405464849 91c263f4fc51229f877a521c30efe53b

z5245405487303 6459172f0e4bd5ae74b455eb0aa7cd60

z5245405488947 2f811464e4a244da0caa6b4cfc9b0377

Tin, bài: Lâm Thạnh

Ảnh: Nguồn tổng hợp

(VTC News) 08/3 là ngày mà cả thế giới tôn vinh những người phụ nữ, thế nhưng sự ra đời của ngày lễ đặc biệt này không hề gắn liền với một nữ nhân vật lịch sử nổi tiếng nào.

Thư kêu gọi toàn dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Thời gian qua, trên cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Kiên Giang nói riêng, tình hình tội phạm sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn biến phức tạp, gây thiệt hại lớn cho người dân,...

(Chinhphu.vn) - Tết Nguyên đán (hay còn được gọi là Tết Cả, Tết Ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền hay đơn giản là Tết) - Tết lớn nhất trong năm, diễn ra vào mùa xuân, thời điểm kết thúc một chu kỳ bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông để bước vào một chu kỳ mới, một khởi đầu mới, nên luôn được gửi gắm nhiều ước vọng.

Ở Việt Nam, tin giả gây thiệt hại lớn trên nhiều lĩnh vực, phương diện, nhất là các thế lực thù địch sử dụng tin giả để thực hiện âm mưu, thủ đoạn chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và dân tộc ta. Do vậy, ngăn chặn, triệt phá tin giả, thông tin xấu độc là nhiệm vụ cấp thiết trong kỷ nguyên số.