Vietnamese Vietnamese
  • Tin tổng hợp
  • TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “ĐỊNH HƯỚNG GIÁ TRỊ NGHỀ NGHIỆP VÀ TƯ VẤN NHỮNG KHÓ KHĂN TÂM LÝ CHO SINH VIÊN”

chuyende1

Theo kế hoạch chuyên môn của Khoa GDCT-TLGD, vào tối ngày 08/01/2019, tại Giảng đường trường CĐ Sư phạm Kiên Giang, các Giảng viên tổ Tâm lí – Giáo dục thuộc Khoa GDCT-TLGD tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Định hướng giá trị nghề nghiệp tư vấn những khó khăn tâm lý cho sinh viên ”. Buổi sinh hoạt chuyên đề có cô Hoàng Thị Cảnh, Thạc sỹ - Trưởng Khoa GDCT-TLGD cùng các giảng viên trong khoa GDCT-TLGD, gần 200 em sinh viên năm nhất đến tham gia và dự.

Nhằm tạo môi trường học tập, giao lưu đa dạng, phong phú cho sinh viên trường CĐSP Kiên Giang và kịp thời giúp đỡ các em định hướng giá trị nghề nghiệp, tạo động lực, khắc phục những khó khăn, trở ngại trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, Tổ Tâm lý – Giáo dục tổ chức hoạt động  buổi tư vấn tâm lý cho sinh viên năm thứ nhất (K40) về các vấn đề thiết thực liên quan đến nghề nghiệp, lựa chọn các giá trị sống, kĩ năng sống cho các em trong quá trình học tập và trong các mối quan hệ xã hội hằng ngày. 

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, các em tâm sự, trao đổi đặt vấn đề tìm hiểu thông tin... làm cho buổi sinh hoạt chuyên đề trở nên sôi nổi, hấp dẫn cuốn hút sinh viên tham dự cũng như chính bản thân các em.

Tổ chức sinh hoạt chuyên đề này nhằm giúp đỡ các em định hướng giá trị nghề nghiệp mà mình đã chọn, tạo động lực trong học tập, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, trở  ngại trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường để trải nghiệm, hòa nhập, thích ứng, thích nghi với môi trường học tập mới mà các em còn đang bỡ ngỡ, lo âu. Thông qua buổi sinh hoạt này, tân sinh viên, sinh viên trường sư phạm tự tạo cho mình một môi trường học tập thoải mái, lạc quan, hiệu quả, mang lại sự hài lòng trong cuộc sống chính bản thân các em.

Tin, ảnh: Lý Thạch.

Liên hệ