Vietnamese Vietnamese
  • Tin tổng hợp
  • HỘI THI OLYMPIC CÁC MÔN KHOA HỌC MÁC – LÊNIN VÀ TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

HỘI THI OLYMPIC CÁC MÔN KHOA HỌC MÁC – LÊNIN VÀ TƯ TƯỞNG

HỒ CHÍ MINH KHỐI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG TỈNH KIÊN GIANG

Thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 9/2/2018 của Ban Bí thư về “tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới”.

20190420 113332Sáng ngày 20/4/2019, tại hội trường trường CĐSP Kiên Giang, hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh khối các trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Kiên Giang đã diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự tham dự của hơn 700 sinh viên đến từ các đơn vị trong tỉnh: CĐ Sư phạm, Cao đẳng Kiên Giang, CĐ Nghề, CĐ Y tế và Đại học Kiên Giang.  Về tham dự, còn có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thiện Cẩn – Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng thời là Trưởng ban giám khảo hội thi, cô Phạm Thị Thơm (trưởng phòng Tổ chức cán bộ Trường Chính trị tỉnh KG), thầy Trần Tuệ Quang (trưởng khoa lý luận Mác-Lenin Trường chính trị tỉnh KG) là thành viên Ban Giám Khảo.  Đại diện lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, lãnh đạo, Ban Giám hiệu, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh.

20190420 081936

Tham dự hội thi, các đội đều có sự chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, kĩ năng, đạo cụ… để tham gia các phần thi: Trả lời nhanh, Videoclip, Hùng biện và Tiểu phẩm. Đây là hoạt động mang tính thiết thực, bổ ích nhằm tuyên truyền, giáo dục sinh viên, thế hệ trẻ về những lý luận của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, giúp thế hệ trẻ xác định rõ tư tưởng, thế giới quan, quan điểm, thể chế chính trị nước nhà, cũng như xây dựng được cho mình những phẩm chất cần thiết của con người xã hội chủ nghĩa trong thời đại hiện nay. Kết quả chung cuộc, trường Đại học Kiên Giang đạt giải nhất, trường CĐ Sư phạm Giải nhì và CĐ Nghề đạt giải ba, CĐ KG và CĐ Y tế đạt giải khuyến khích.

Phát biểu tại hội thi, đồng chí Nguyễn Thiện Cẩn đã có những lời khen ngợi đối với hội thi và các đội thi. Đồng chí cũng xác định đây là một chương trình bổ ích, có tính tuyên truyền giáo dục cao, trong giai đoạn hiện nay, các thế lực thù địch thường xuyên chống phá, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân. Hội thi góp phần thiết thực “tăng sức đề kháng” cho HSSV trước sự tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực “diễn biến hòa bình”. Đồng chí cũng hy vọng, hội thi sẽ được tổ chức thường niên, luân phiên giữa các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh.

Lý Thạch

Liên hệ