Vietnamese Vietnamese

 

Qua khảo sát, được biết hiện nay tỉnh Kiên Giang đang thiếu lực lượng giáo viên Mầm non. Đây là ngành có ích cho xã hội, mang giá trị nhân văn và sứ mệnh cao cả. Nhờ sự quan tâm của nhà nước, cùng với thị trường việc làm có nhu cầu cao, thu nhập từ ngành giáo viên mầm non theo đó mà tăng lên. Hiện Giáo viên mầm non đang trở thành ngành HOT được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

b41cb43e0c33ce6d9722

Ảnh minh hoạ

1. Hiểu rõ và đúng về Ngành giáo viên mầm non

Nhiều người thường nghĩ cô giáo mầm non có vai trò như người trông trẻ. Công việc quan trọng nhất là chăm sóc trẻ, cho trẻ ăn và ngủ, vệ sinh cá nhân. Nhưng thật ra họ đang nhầm giữa khái niệm người trông trẻ và giáo viên mầm non.

Ngành giáo viên mầm non hay còn có tên gọi đúng là ngành giáo dục mầm non là ngành nghiên cứu giảng dạy cho trẻ em dưới 6 tuổi. Các giáo viên mầm non có vai trò vừa là một cô giáo vừa là một người chăm sóc trẻ vì đối tượng học sinh còn nhỏ. Đây là ngành ươm mầm cây non cho đất nước, tạo cho trẻ em có những nhận thức về cuộc sống tích cực nhất. Giúp cho các em có được những kỹ năng cũng như kiến thức cơ bản của xã hội.

7a05b26a0a67c8399176

e6b5b3b10bbcc9e290ad

Ảnh minh hoạ

2. Ai phù hợp làm giáo viên mầm non

Ngành này đòi hỏi rất cao về kỹ năng cũng như trình độ giảng dạy. Vì đối tượng học sinh đặc biệt nên phương thức giảng dạy cũng rất đặc biệt.

Trẻ em là đối tượng luôn được ưu tiên và quan tâm. Vì còn nhỏ nên khả năng nhận thức và lĩnh hội kiến thức của cá em còn rất kém. Vì vậy khi giáo viên giảng dạy phải sử dụng ngôn ngữ dành cho trẻ nhỏ. Và điều này không phải ai cũng có thể làm được và đủ kiên nhẫn giải thích cho trẻ hiểu. Vì vậy, những người làm giáo viên mầm non phải có những yếu tố sau đây.

– Yêu thương trẻ em.

–  Có tính nhẫn nại và kiên trì.

–  Có năng khiếu nghệ thuật như: vẽ, múa, hát.

– Có trình độ văn hóa cao.

3. Học ngành mầm non ra làm ở đâu?

Nghe tên ngành học là bạn đã biết rõ mình ra trường sẽ làm ở đâu rồi. Phần lớn học ngành giáo viên mầm non ra trường sẽ làm việc ở các trường mầm non trong tỉnh. Giáo viên được phân chia giảng dạy cho từng lớp học theo độ tuổi khác nhau. Các trường mầm non ở trong tỉnh rất nhiều loại bao gồm: trường của nhà nước, trường tư nhân. Ngoài việc làm giáo viên trường mầm non bạn cũng có thể làm các công việc khác tại trường mầm non như quản lý, bộ phận truyền thông, bộ phận tuyển sinh, hay làm MC cho các chương trình dành cho trẻ em…

Hiện nay tỉnh Kiên Giang đang thiếu  rất nhiều giáo viên mầm non. Vì vậy cơ hội việc làm cho ngành giáo dục mầm non là rất cao. Ngành học vừa mang giá trị nhân văn cho xã hội lại tạo ra cơ hội việc làm rộng mở, có thu nhập ổn định. Nếu bạn là một người yêu thích trẻ nhỏ và muốn có một công việc ổn định thu nhập cao thì hãy chọn ngành giáo viên mầm non  nhé.

Và trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang sẽ là nơi lựa chọn lý tưởng.

Bài, ảnh: BBT Website

 

Liên hệ