Vietnamese Vietnamese
  • Tin tổng hợp
  • NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SINH VIÊN QUA CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP RÈN LUYỆN TẠI TRƯỜNG CĐSP KIÊN GIANG

Với nhiệm vụ giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực giáo viên, trong những năm qua, trường CĐSP Kiên Giang đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành trách nhiệm, sứ mệnh phù hợp với yêu cầu của tỉnh Kiên Giang. Để làm được điều này, nhà trường đã thường xuyên tổ chức các hoạt động học tập, rèn luyện nhằm xây dựng môi trường lành mạnh để sinh viên phát huy được những tố chất, tiềm năng tốt đẹp của mình.

Nhà trường luôn chú trọng đến chất lượng đầu ra của nguồn nhân lực, giáo viên các ngành GDTH, GDMN và tập trung triển khai nhiều hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên, đặc biệt là các chương trình, hoạt động gắn với công tác chuyên môn, giảng dạy. Trong nhiều năm, trường đã tập trung tổ chức các hội thi chuyên môn học thuật tổng hợp cho sinh viên như Hội thi Ươm mầm tài năng, Hội thi nữ sinh viên tài năng, hội thi nghiệp vụ, hội thi viết chữ đẹp cấp trường, hội thi làm đồ dùng dạy học… để sinh viên có thể phát huy được những kiến thức vào các hoạt động thực tế. Qua đó, giảng viên, lãnh đạo nhà trường có thể nắm bắt được trình độ nhận thức, tay nghề của các em đồng thời có những điều chỉnh kịp thời giúp các em rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Các hoạt động học tập, chuyên môn của trường không những được sinh viên nhà trường hưởng ứng mà còn nhận được sự đón nhận của các cán bộ lãnh đạo của các trường Tiểu học, mầm non, Sở GD&ĐT tỉnh đánh giá rất cao.

 1

Sinh viên của trường tham gia các hoạt động học tập chuyên môn

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, trường còn chỉ đạo tổ chức Đoàn – Hội Sinh viên của trường tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt tập thể, giải trí gắn với công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng và đặc thù của nhà trường. Tổ chức Đoàn – Hội đã thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ, tình nguyện, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường trong và ngoài nhà trường, góp phần thể hiện vai trò, trách nhiệm của người đoàn viên, hội viên của trường, người giáo viên trong tương lai một cách thiết thực. Các hoạt động do Đoàn – Hội của trường tổ chức theo chủ điểm, diễn ra liên tục và gắn với chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường không chỉ giúp sinh viên thể hiện năng lực học tập mà còn góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất một cách toàn diện cho sinh viên của trường. Các hoạt động như Hội thao sinh viên, Hội thi văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân, Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè, Hiến máu tình nguyện… đã góp phần giúp sinh viên nâng cao năng lực của bản thân, các kĩ năng mềm và đặc biệt là tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ trường CĐSP Kiên Giang trong những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường.

 4

Sinh viên của trường tham gia các hoạt động VH-VN-TDTT

5 

Sinh viên tham gia các hoạt động, phong trào an sinh xã hội

Các hoạt động học tập, rèn luyện do trường CĐSP Kiên Giang đã phát huy hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên của trường. Với sứ mệnh đào tạo nguồn giáo viên vừa có “tài” vừa có “tâm” đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên phát huy tài năng, trí tuệ trong các hoạt động chuyên môn, phong trào do nhà trường phát động và tổ chức. Từ các hoạt động này, sinh viên của trường không chỉ yêu thích nghề nghiệp mà các em lựa chọn mà còn tạo ra không khí học tập hăng hái, hứng khởi cho các em trong những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường.

TIN, ẢNH: HOÀNG PHÚC

CĐSP KIÊN GIANG

Liên hệ