Vietnamese Vietnamese
  • Tin tổng hợp
  • PHỐI HỢP TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI - HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày 27/4/2021, phòng Tổ chức Cán bộ - Công tác Sinh viên Trường phối hợp phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc (XDPT-BVANTQ) Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho 282 sinh viên khóa 41, 42.

 

Thiếu tá Sầm Quốc Lĩnh, phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ

Đến dự buổi tuyên truyền, đại diện phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ có đồng chí Thiếu tá Sầm Quốc Lĩnh, tuyên truyền viên phòng XDPT- BVANTQ và đồng chí Thiếu tá Huỳnh Thanh Bình, Phó Đội trưởng phòng XDPT- BVANTQ. Đại diện nhà trường có thầy Nguyễn Trọng Nghi, Phó Hiệu trưởng và cô Phạm Thị Thu Sương, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Tổ chức Cán bộ-Công tác HSSV.

Tại Hội nghị, các em sinh viên đã hiểu, nắm được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; đại biểu Quốc hội và HĐND phải đáp ứng những tiêu chuẩn gì; quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử…

Lồng ghép với buổi tuyên truyền bầu cử, tuyên truyền viên phòng XDPT-BVANTQ còn thông tin thêm về tình hình ma túy đã diễn ra trên địa bàn, phổ biến cho sinh viên biết những tác hại và các loại ma túy mới, so sánh những hiện tượng, các biểu hiện của người nghiện ma túy, cần sa, ma túy đá… cho sinh viên xem vài đoạn clip video ngắn về các hiện tượng ngáo đá để biết và phòng ngừa. “Các bạn nên tránh xa ma túy, không được thử dù chỉ một lần” đó là câu nói chân thành từ một tuyên truyền viên là chiến sĩ công an.

 

Thời điểm diễn ra Hội nghị cũng là thời điểm thay đổi căn cước công dân theo quy định. Nhân dịp này, đội tuyên truyền cũng lồng ghép nội dung về thay đổi Căn cước công dân cho sinh viên biết và thực hiện đúng theo lộ trình mà Chính phủ ban hành.

Trước tình hình dịch Covid-2019 đang bùng phát ở các nước lân cận, đặc biệt là các nước láng giềng, Nhà trường không quên nhắc nhở các em sinh viên đeo khẩu trang, sát khuẩn nhằm phòng, ngừa dịch Covid lây lang trong cộng đồng.

Kết thúc buổi tuyên truyền, các đồng chí đã gửi lời chúc đến tất cả CCVC nhà trường, sinh viên lời chúc tốt đẹp và khuyến khích sinh viên vận động gia đình, người thân tham gia đầy đủ cuộc bầu cử và thực hiện thay đổi Căn cước công dân đúng theo quy định. cũng như trách xa các loại ma túy làm ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe bản thân, cộng đồng và xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh tuyên truyền

                                                                           Tin, ảnh: Chanh Hoàng Thi

Liên hệ