Vietnamese Vietnamese
  • Tin công đoàn

Nhằm ôn lại truyền thống lịch sử Ngày Quốc tế phụ nữ và truyền thống của phụ nữ Việt Nam và cổ vũ, động viên nữ CĐV tích cực lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc, Công đoàn trường đã tổ chức chương trình họp mặt truyền thống vào chiều ngày 8/3/2024 tại Giảng đường.

hinh cong doan

Tham dự chương trình có sự hiện diện của Đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, chủ tịch Công Đoàn nhà trường cùng toàn thể cán bộ, công đoàn viên nhà trường.

Tại chương trình, các nữ cán bộ, giảng viên của trường đã tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, trò chơi, và tham dự buổi tiệc ngọt do Công đoàn trường tổ chức.

Các hoạt động này đã mang lại không khí hứng khởi, ấm áp cho toàn bộ các nữ công đoàn viên tham gia buổi họp mặt.

ẢNH: HỒNG PHÚC

TIN: HOÀNG PHÚC

Ngày Quốc tế thiếu nhi là một Ngày lễ đặc biệt trong năm, đây vừa là ngày trẻ em được vui chơi vừa là ngày người lớn được dịp chăm sóc, thể hiện tình yêu thương đối với trẻ. Hòa chung không khí đó, Công đoàn cơ sở trường CĐSP Kiên Giang đã tổ chức chương trình Ngày Quốc tế Thiếu nhi cho con em cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường vào chiều ngày 1/6 tại Giảng đường của trường.

Ngày 22/4/2023, Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Năng, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Kiên Giang; đồng chí Cao Thanh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐSP Kiên Giang và toàn thể đoàn viên công đoàn.

Chiều ngày 14/04/2023, tại Nhà đa năng Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang, lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhân dịp Kỉ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2023), chiều ngày 08.3, Ban Nữ công trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang đã tổ chức hội thi “Đố vui có thưởng” và họp mặt nữ công đoàn viên của nhà trường.

Hòa chung không khí chào đón Tết cổ truyền dân tộc Xuân Quý Mão năm 2023. Ban Chấp hành Công đoàn trường Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang tổ chức buổi họp mặt “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” nhằm chúc tết và tặng quà cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn những phần quà ý nghĩa ấm áp đầu xuân.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Tấn Kiệt – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Võ Tùng Anh – Chủ tịch Công đoàn trường, đại diện các tổ công đoàn trực thuộc công đoàn cơ sở trường và các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi họp mặt, các đồng chí lãnh đạo trường đã động viên, thăm hỏi và tặng quà chúc tết các công đoàn viên và chúc gia đình các công đoàn viên một năm tới có nhiều thành công, ấm no, hạnh phúc.

Đây là hoạt động thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn đối với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng đối với cán bộ, công đoàn viên tại đơn vị.

Một số hình ảnh buổi họp mặt:

1

2

3

 

HỒNG PHÚC

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tại Việt Nam còn gọi là ngày Tết thiếu nhi, từ lâu đã được coi như một ngày hội lớn của trẻ nhỏ. Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tình thương yêu, sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt cho sự nghiệp trồng người. Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em là trách nhiệm của nhà nước, gia đình và xã hội.

Tháng 3 lại đến, cũng là thời điểm chúng ta hân hoan chào đón ngày lễ mùng 8 tháng 3, là dịp để chúng ta tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ cũng như vai trò vô cùng quan trọng của phụ nữ trong cuộc sống.

Hội thao “Mừng Đảng-Mừng Xuân Nhâm dần” chào mừng 92 năm ngày thành lập Đảng Công sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2022) và Hội thi gói bánh Tét, bánh Chưng chương trình “Tết yêu thương” năm 2022 do Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Kiên Giang tổ chức từ ngày 24/01/2022 đến ngày 26/01/2022.

Nhằm kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết hội nghị cán bộ viên chức năm 2021 và xây dựng, đề ra biện pháp thực hiện kế hoạch năm 2022, sáng ngày 31 tháng 12 tại Hội trường, BGH trường CĐSP Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức năm 2022.

Chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam Thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2021 và ngày Quốc tế lao động 01/5; Tuyền truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho công chức, viên chức (CCVC) thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi sôi nổi trong nhà trường; Đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong đội ngũ CCVC nhà trường. 

Ngày 24/4/2021, Công đoàn cơ sở trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang tổ chức với hai môn thi đấu dành cho Nam và Nữ CCVC trong một buổi sáng tại sân bóng Mini Hữu nhường 2, Rạch Sỏi.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã bước vào những trận đấu đầu tiên với tinh thần thể thao cao thượng. Ở mỗi nội dung thi đấu, các vận động viên đều thể hiện tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực và tiến bộ.

1. Môn Bóng đá mini Nam 05 người:

Công đoàn Cơ sở trường CĐSP có 07 tổ Công đoàn và chia ra 03 đội tham dự gồm: Đội 01: Tổ CĐ phòng Đào tạo-Quản lý khoa học và Tổ CĐ khoa Xã hội; Đội 02: Tổ CĐ khoa TN-TH và Tổ CĐ khoa TH-MN; Độ 03: Tổ CĐ phòng HC-QT, Tổ CĐ phòng TCCB-CT HSSV và Tổ CĐ khoa GDCT-TLGD. Thể lệ đá xoay vòng, mỗi trận thi đấu 02 hiệp và mỗi hiệp 15 phút.

Trong tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, vận động viên của các đội đã phô diễn tài năng, sự đoàn kết, tính kỷ luật trong lối chơi và cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt.

 Kết quả đội 01 giải Nhất, đội 02 giải Nhì và Đội 03 giải Ba.

2. Dẫn bóng qua cọc và sút bóng vào cầu môn Nữ

Môn dẫn bóng qua cọc và sút bóng vào cầu môn Nữ được chia thành 04 đội. Trong đó đội 01: Tổ CĐ khoa TH-MN; Đội 02: Tổ CĐ khoa TN-TH và Tổ CĐ khoa Xã hội; Đội 03: Tổ CĐ phòng TCCB-CT HSSV và Tổ CĐ phòng ĐT-BD; Đội 04: Tổ CĐ khoa GDCT-TLGD và Tổ CĐ phòng HC-QT.

 Kết quả Đội 04 dẫn đầu sĩ số với 18 quả vào cầu môn, đội dẫn Nhì là Đội 03 và hai đội còn lại đồng giải Ba.

Tin và ảnh: HOÀNG THI

Nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tạo môi trường hoạt động phong trào tích cực và hiệu quả trong tổ chức Công đoàn và trong nhà trường, được sự chấp thuận của Đảng ủy trường CĐSP Kiên Giang, Công đoàn trường CĐSP Kiên Giang phối hợp với Hội Khuyến học trường tổ chức, triển khai cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Luật lao động.

Liên hệ