Vietnamese Vietnamese
  • Tin tổng hợp
  • KIÊN GIANG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG TRỰC TUYẾN NGÀY 05/9

 

Theo khung thời gian năm học 2021-2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang phê duyệt, ngày tựu trường cho năm học 2021-2022, tại tỉnh Kiên Giang là 01/9, ngày khai giảng là 05/9, cho tất cả các cấp giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn cho học sinh và chất lượng giảng dạy, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã quyết định sử dụng trước 2 tuần dự phòng để lùi lịch dạy và học chính thức vào ngày 20/9.

Cụ thể, ngày 26.8, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh có văn bản gửi đến các phòng Giao1 dục – Đào tạo  các huyện, thành phố, các cơ sở giáo dục trực thuộc và các trung tâm giáo dục thường xuyên trong tỉnh về việc khai giảng năm học 2021 - 2022. Theo đó, Sở Giáo dục – Đào tạo Kiên Giang chỉ đạo không tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 vào ngày 5.9 tại các cơ sở giáo dục.

1

Một trường học mới tại TP.Phú Quốc được đưa vào hoạt động từ năm học 2021 - 2022

ẢNH: HOÀNG TRUNG

Thay vào đó, Sở GD-ĐT sẽ phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình Kiên Giang ghi hình và phát sóng trên Đài phát thanh và truyền hình Kiên Giang, học sinh và nhân dân sẽ xem khai giảng năm học 2021-2022 qua tivi.

Tỉnh Kiên Giang đã có kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 thống nhất trong toàn tỉnh vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 5/9.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang Trần Quang Bảo, Lễ khai giảng năm học 2021-2022 được tổ chức tại phòng họp trực tuyến của các trường, học sinh mặc trang phục học sinh, tham gia dự tại nhà qua phương tiện thiết bị thông minh.

Các trường chủ động liên hệ với cha mẹ học sinh để chuẩn bị điều kiện để học sinh tham dự Lễ khai giảng trực tuyến. Đồng thời, mỗi nhà trường xây dựng kênh Facebook hoặc Youtube để trực tuyến phần chung Lễ khai giảng (đọc thư của Chủ tịch nước, trình bày diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường,…) cho học sinh tham dự (xem livestream).

Sau khi kết thúc phần chung, giáo viên chủ nhiệm sinh hoạt với học sinh các nội dung giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của việc học tập, nhiệm vụ của học sinh, xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện, phát triển bản thân,… cũng có thể xen vào các tiết mục văn nghệ cá nhân, chia sẻ suy nghĩ, ước mơ trong năm học mới. Thời gian khai giảng không quá 40 phút.

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 thống nhất trong toàn tỉnh vào sáng 05/9 với thành phần tham dự chung: đại diện lãnh đạo địa phương và đại diện cha mẹ học sinh (nếu có); lãnh đạo trường; đại diện giáo viên và nhân viên trường; học sinh các lớp đầu cấp. Học sinh ở các lớp còn lại tham dự Lễ khai giảng trong lớp học cùng giáo viên chủ nhiệm.

2

Vệ sinh, khử khuẩn phòng học, chuẩn bị cho năm học mới ở Kiên Giang.

Để chuẩn bị khai giảng năm học mới, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt là các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế

Đồng thời, rà soát, phân công đội ngũ giáo viên, nhân viên đảm bảo phù hợp chuyên môn, nghiệp vụ; ưu tiên bố trí giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, đã hoàn thành nội dung bồi dưỡng Chương trình giáo dục phổ thông theo yêu cầu để giảng dạy lớp 1, lớp 2, lớp 6.

Các cơ sở giáo dục rà soát, bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi; sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất trường, lớp học; tổ chức vệ sinh trường, lớp bảo đảm khuôn viên, cảnh quan môi trường sư phạm "xanh-sạch-đẹp" và an toàn.

                                                            BBT website (tổng hợp)

Liên hệ