Vietnamese Vietnamese
  • Tin tổng hợp
  • CHI BỘ QUẢN LÝ ĐÀO TẠO – ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG THỰC HIỆN MÔ HÌNH DÂN VẬN KHÉO “KẾT NỐI NGHĨA TÌNH”

 

Với mong muốn hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang, chi bộ Quản lý đào tạo – Đảm bảo chất lượng xây dựng mô hình “Kết nối nghĩa tình”. Quỹ của mô hình được xây dựng từ nhiều hoạt động khác nhau, với mục đích tạo nguồn kinh phí để thăm hỏi, động viên, tặng quà các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoặc không may mắc bệnh hiểm nghèo, gặp hoạn nạn, cùng chung tay chia sẻ một phần những khó khăn, trắc trở mà họ gặp phải.

Nằm trong chuỗi hoạt động của mô hình, ngày 01/7 và 05/7/2022, chi bộ Quản lý đào tạo - Đảm bảo chất lượng đã đến nhà thăm và tặng quà cho 05 trường hợp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng từ nguồn quỹ của mô hình.

Đoàn đi thăm có cô Mã Thị Minh Thư Phó phòng Quản lý khoa học - Đảm bảo chất lượng, thầy Nguyễn Ngọc Trác Phó phòng Quản lý Đào tạo, thầy Trương Cáo, cô Nguyễn Thị Huỳnh Giao, thầy Lại Thái Mạnh, cô Bùi Ngọc Duyên.

hinh1

Đoàn đi thăm hỏi gia đình em Nguyễn Thị Phương Thảo

Các thầy cô thăm hỏi, trao đổi, động viên gia đình và các em sinh viên cố gắng vượt khó học tập tốt.

hinh2

Đoàn đi thăm hỏi gia đình em Đặng Ngọc Hân

“Kết nối nghĩa tình” là cách để khơi dậy tinh thần tương thân tương ái “thương người như thể thương thân” theo truyền thống văn hóa, đạo đức của dân tộc. Mỗi nghĩa cử chân thành, nhân ái, dù của ai, dù ở đâu cũng quý, đáng trân trọng. Người có của giúp của, người có công giúp công, mỗi người một việc. Cùng kết nối nghĩa tình trong môi trường yêu thương để chung tay vun đắp cho những giá trị văn hóa tốt đẹp, lành mạnh của mỗi người và xã hội. Chính vì thế, rất mong trong thời gian tới, mô hình sẽ hoạt động ngày càng hiệu quả hơn để có thể hỗ trợ được nhiều trường hợp khó khăn hơn nữa. Chi bộ phòng Quản lý Đào tạo - Đảm bảo chất lượng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy, cô, nhà hảo tâm, đã ủng hộ hoạt động ý nghĩa này.

hinh3

Đoàn đi thăm hỏi gia đình em Nguyễn Ngân Giàu

Tin, ảnh: Quỳnh Phương

Liên hệ