Vietnamese Vietnamese

 

Sáng ngày 10/10/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Năm học 2021-2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang có gần 2000 sinh viên chính quy và học viên vừa làm vừa học. Nhà trường tiếp tục liên kết với trường Đại học Đồng Tháp và Đại học Sư phạm Hà Nội đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học, liên thông từ trình độ trung cấp, cao đẳng lên đại học với quy mô 1400 sinh viên. Song song đó, hoạt động nghiên cứu khoa học ngày càng thiết thực hiệu quả phục vụ cho yêu cầu đổi mới phương thức dạy học trong nhà trường. Cơ sở vật chất phục vụ cho học tập từng bước đã được bổ sung, tài liệu, giáo trình học tập, thiết bị kĩ thuật, cơ sở thực hành thí nghiệm được tăng cường.

Thực hiện chủ đề năm học 2022-2023 là Đoàn kết– Sáng tạo – Ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, Nhà trường đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, quản lý, tăng cường cập nhật xu thế mới trong công tác đào tạo, kịp thời điều chỉnh chương trình đào tạo trên cơ sở ý kiến của sinh viên sau khi đi thực tập và góp ý của cán bộ giáo viên trường mầm non, mẫu giáo, phổ thông nhằm đảm bảo chương trình đào tạo bám sát chương trình thực tiễn. Tiếp tục cử giáo viên tham gia tập huấn, nâng cao trình độ, qua đó không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo để sinh viên tốt nghiệp đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới.

1

Thầy Cao Thanh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng

Năm học 2022-2023, Nhà trường được Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang giao 161 chỉ tiêu trình độ cao đẳng đối với ngành Giáo dục Mầm non. Hiện nay, trường cũng đang tuyển sinh và có trên 90% sinh viên xác nhận nhập học.

 Cũng trong Lễ khai giảng, Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 12 cá nhân, tặng giấy khen cho 05 tập thể sinh viên xuất sắc và 41 cá nhân sinh viên đạt loại giỏi và xuất sắc trong năm học 2021-2022, tặng giấy khen cho sinh viên Danh Thị Bé Ngoan, là thí sinh đã đạt thủ khoa trong kì thi xét tuyển vào trường năm học 2022-2023.

2

Thầy Nguyễn Trọng Nghi – Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho sinh viên đạt thành tích giỏi và xuất sắc trong năm học 2021-2022

4

Thầy Cao Thanh Hùng trao giấy khen cho sinh viên thủ khoa

Dịp này, nhà trường cũng vui mừng đón nhận những tấm lòng vàng từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh dành tặng cho Quỹ Khuyến học của trường cũng như hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt.

3

Sinh viên các khóa tham dự lễ khai giảng

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong không khí háo hức, vui mừng của đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường, mở ra một năm học mới với thắng lợi mới và hứa hẹn một năm học đầy hứng khởi, hăng say.

HỒNG PHÚC

Liên hệ