Vietnamese Vietnamese
  • Tin tổng hợp
  • NÂNG CAO NĂNG LỰC CHUYÊN MÔN CHO GIÁO VIÊN MẦM NON QUA HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM

Nhằm phát huy kiến thức, kĩ năng và xây dựng sân chơi lành mạnh cho sinh viên ngành giáo dục mầm non, thiết thực lập thành tích chào mừng Kỉ niệm 41 năm Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), Nhà trường đã tổ chức Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm dành cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non từ ngày 27/10/2023 – 10/11/2023.

Hội thi gồm 5 phần thi Phần thi: tiết dạy tốt, đồ dung dạy học, tiểu phẩm giới thiệu đội, hiểu biết sư phạm, xử lý tình huống sư phạm và phần thi sáng tạo. Trong đó, 2 phần thi đồ dùng dạy học đã diễn ra từ ngày 27/10 và phần thi tiết dạy tốt đã diễn ra từ ngày 3/11. Các phần thi còn lại diễn ra vào đêm thi chung kết 10/11/2023 tại Hội trường trường CĐSP Kiên Giang.

Đến tham dự đêm thi chung kết Hội thi nghiệp vụ sư phạm, Hội thi có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Tấn Kiệt – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Trọng Nghi – Phó Hiệu trưởng; ThS. Trịnh Ngọc Giang – Phó Hiệu trưởng; đại diện công ty Honda Kim Điệp, ông Trịnh Văn Hoàng – Trưởng bộ phận nhân sự và các thầy cô là Trưởng, phó các đơn vị, cán bộ, giảng viên và hơn 300 sinh viên tham gia và cổ vũ cho Hội thi.

Phát biểu tại đêm thi chung kết Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm, ThS. Nguyễn Trọng Nghi – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá Hội thi là dịp học tập, rèn luyện bổ ích dành cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non. Đây không chỉ là cơ hội để các em thể hiện kiến thức, kĩ năng mà còn là dịp để các em được thể hiện năng lực, tài năng của mình gắn với chuyên môn nghiệp vụ.

1

Đêm thi chung kết Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng qua phần thể hiện của cả 4 đội thi. Ở phần thi tiểu phẩm giới thiệu đội, thông tin về nhà trường, cả 4 đội đã có những màn hóa thân độc đáo, sinh động qua các tình huống, thể hiện khả năng làm chủ sân khấu của các thành viên tham dự, phần thi này đã đem lại không khí vui tươi, hấp dẫn cho khán giả tham dự đêm thi chung kết. 

2

Phần thi hiểu biết và xử lí tình huống sư phạm đã chứng kiến sự tranh tài về kiến thức và kĩ năng xử lí tình huống ở trường Mầm non. Các đội thi đã thể hiện sự ăn ý và xử lí các tình huống nhanh, hiệu quả và ứng dụng các kiến thức đã được học vào thực tiễn. Thành viên của các đội đã có những cách xử lí được Ban giám khảo đánh giá khá cao, thể hiện tinh thần cầu thị, học hỏi và rèn luyện tích cực trước và trong quá trình tham gia dự thi. Phần thi sáng tạo đã thể hiện sức khả năng sáng tạo, sự khéo léo của các đội thông qua việc thiết kế các trang phục, tiết mục từ các vật liệu tái chế một cách công phu và đẹp mắt.

3

Trải qua đêm thi chung kết nhiều cung bậc, BTC và BGK đã trao các giải chuyên đề cho các đội đạt giải giới thiệu đội thi, tiết dạy tốt, đồ dùng dạy học, hiểu biết và xử lí tình huống sư phạm, phần thi sáng tạo. Chung cuộc, đội 2 (gồm các lớp 43C, E, 44C, D, 45B) đã đạt được giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm 2023.

4

TIN, ẢNH: HOÀNG PHÚC

Liên hệ