Vietnamese Vietnamese

Kiên Giang là một trong những tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nằm ở phía tận cùng tây nam Tổ quốc. Diện tích tự nhiên 6.269,00km2. Địa hình gồm cả đồng bằng, rừng, núi, ven biển, biên giới và hải đảo, trong đó có đảo Phú Quốc nổi tiếng xinh đẹp và trù phú.

Kiên Giang có 13 huyện, 01 thành phố và 01 thị xã (TP Rạch Giá và thị xã Hà Tiên) với hơn 1,6 triệu dân. Gồm 84,8% là người Kinh, 12,1% là người Khmer, 2,9% là người Hoa, 0,2% là người các dân tộc khác. Nam 49,03%, nữ 50,97%. Thành thị 21,86%, nông thôn 78,14%. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 15,20%. Kiên Giang là vùng đất trù phú với thế mạnh kinh tế là nông, lâm, thủy hải sản, công nghiệp & xây dựng và các ngành dịch vụ khác.

Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang được thành lập trên cơ sở trường Trung học Sư phạm Kiên Giang theo Quyết định số 128/1998/QĐ-TTg, ngày 13/7/1998 của Thủ tướng Chính phủ. Trường có chức năng đào tạo và bồi dưỡng giáo viên trung học cơ sở, giáo viên tiểu học, giáo viên mầm non.  Trường đang trong giai đoạn phát triển. Từ một ít cơ sở vật chất ban đầu, hiện nay, trường đang được đầu tư xây dựng mở rộng trên diện tích 15ha gốm đầy đủ các khu chức năng. Trang thiết bị phục vụ giảng dạy, nhà thí nghiệm, thư viện cũng đang được trang bị nhằm đáp ứng nhu cầu công tác đào tạo và sinh họat của cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và nghiên cứu - ứng dụng khoa học giáo dục. Từ 1975 đến nay, trường đã đào tạo hơn 18 nghìn giáo viên. Đã giải quyết được cơ bản vấn đề thiếu giáo viên của tỉnh. Hiện nay, mỗi năm trường tuyển sinh  từ 600  đến 800 sinh viên với 18 ngành đào tạo. Trường đang liên kết với các trường đại học để đào tạo các ngành sư phạm và ngoài sư phạm trình độ cao đẳng và đại học.

Trường đang tập trung cải tiến công tác quản lý đào tạo và đổi mới phương pháp giảng dạy. Giảng viên của trường là lực lượng cốt cán của Tỉnh trong việc thay chương trình & sách giáo khoa tiểu học và trung học cơ sở. Các họat động của trường đã góp phần tích cực vào việc thực hiện kế họach phát triển giáo dục của Tỉnh. Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang đang từng bước phát triển và hoàn thiện để theo kịp đà phát triển của khoa học kỹ thuật tiên tiến nhằm hoàn thành một cách tốt nhất sứ mệnh được giao. (BBT)

Liên hệ