Vietnamese Vietnamese
  • Tin đoàn, hội
  • Đoàn viên với hoạt động tình nguyện vì cộng đồng – Mang lại Trung thu ấm áp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm tạo không khí vui tươi cho trẻ em, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn. Trong những ngày qua, Đoàn thanh niên và Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho các em đón một cái Tết Trung thu thật vui và ý nghĩa trong sự quan tâm, yêu thương của cộng đồng.

Cụ thể, ngày 08.9, Đoàn trường đã phối hợp với xã đoàn Thạnh Trị và chi đoàn cơ quan Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tổ chức thành công Đêm hội trăng rằm – Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam xã Thạnh Trị lần thứ VI cho hơn 60 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Trong đêm hội, còn có sự hỗ trợ từ chi bộ Khoa Giáo dục Mầm non với quà tặng là 50 lồng đèn và tiết mục kể chuyện hấp dẫn đến từ các bạn sinh viên của khoa. Sau các tiết mục văn nghệ hấp dẫn đến từ đội văn nghệ Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang, các bé còn nhận được thêm nhiều phần quà đến từ Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên, góp phần làm cho trung thu ấm áp và ý nghĩa hơn.

1

Các bạn sinh viên tổ chức trò chơi cho các bé tại xã Thạnh Trị (08.9)

Cũng trong chuỗi hoạt động nhằm mang lại Tết Trung thu vui vẻ ấm áp cho các bạn thiếu nhi. Ngày 09.09 vừa qua, Đoàn thanh niên và Hội Sinh viên trường CĐSP Kiên Giang đã phối hợp cũng Chi đoàn Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Kiên Giang tổ chức Họp mặt Vui Tết Trung thu 2022 cho các bé đang được chăm sóc, nuôi dạy tại Trung tâm. Nhân dịp này, Hội Sinh viên trường đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 10 phần quà "Cắp sách đến trường" trao cho các bé. Bên cạnh đó, số tiền vận động cũng được sử dụng để tặng 15 phần quà cho các bé mồ côi đang được nuôi dạy tại Nhà thờ Giáo xứ Mong Thọ B và 15 phần quà cho các bé lang thang, bán vé số, bán hàng rong khu vực Rạch Sỏi, Rạch Giá đêm 09.09. Mong rằng với sự đồng hành của mạnh thường quân và sự góp sức tình nguyện của các bạn đoàn viên, sẽ mang lại những điều ý nghĩa, tốt lành cho các bé có hoàn cảnh khó khăn.

2

Tổ chức Họp mặt Vui Tết Trung thu 2022 tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh (09.9)

34

Một số hình ảnh phát quà cho trẻ bán hàng rong trên địa bàn thành phố Rạch Giá (09.9)

Liên hệ